COTTON

Cotton

Là chất liệu thu được từ sợi của cây bông.
Sợi Cotton có độ mịn từ 12-20microns. Ước tính hiện nay có khoảng 43 loại Cotton, chia ra thành 4 nhóm chính: Hirsutum, Barbadense, Arboreum và Herbaceum.

▫️Chiếm 90% tổng sản lượng, Hirsutum hiện nay là giống Cotton phổ biến nhất. Được trồng tại vùng cao Trung Mỹ – Mexico – Caribbean, là giống loài tập hợp đầy đủ các đặc tính ưu việt của Cotton, lại dễ nuôi trồng và lấy sợi. Các nhóm Cotton còn lại được nuôi trồng tại vùng Nam Mỹ, Ấn Độ, Pakistan, Nam Phi và Ả Rập, với mức sản lượng thấp hơn do nguồn giống quý hiếm và khâu nuôi trồng lấy sợi thành phẩm phức tạp.

▪️Cotton sợi dài thì thường cho chất lượng vải tốt hơn do chúng có khả năng chịu được nhiều công đoạn hoàn thiện và cho chất lượng thành phẩm mượt mà. Chiều dài tiêu chuẩn để sản xuất từ 22,2-31,5mm. Những giống Cotton sợi ngắn thì cho chiều dài không quá 18mm, Cotton sợi dài thì có chiều dài trên 28mm. Loại Cotton Ai Cập được cho là loại tốt nhất hiện nay với chiều dài tới 50mm (ELS extra-long staple Cotton).

▪️Cotton hiện hữu ở nhiều hình thái khác nhau: từ sản phẩm bình dân cho tới những bộ sưu tập danh giá nhất của nhiều nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, từ dệt tới đan, từ canvas cho tới denim.. Cotton được sử dụng nhiều như vậy bởi những đặc tính tốt mà tạo hoá đã ban tặng: thoải mái, dễ bảo quản, thấm hút tự nhiên, giữ cho cơ thể ấm trong mùa lạnh và làm mát cơ thể khi trời nóng.

Next: Chapter 4 – Elasthane

( ALBUM L’ HOMME FABRIC: https://goo.gl/bQuuvV )
___________________________________________
L’ Homme
▫️183 Kim Mã – Ba Đình – HN: (024)3 868 8777
▫️127 Phố Huế – Hai Bà Trưng – HN: (024)3 688 7777
▫️Hotline: (+84)123 688 7777
▫️Website: www.lhomme.vn