Việc chọn cho bản thân một bộ âu phục sao cho phù hợp với từng hoàn cảnh, sự kiện là điều không hề dễ dàng với những ai đang muốn hướng tới một phong cách lịch lãm, sang trọng nhưng vẫn phải độc đáo và mới lạ.

 

Không chạy theo trào lưu xu hướng, chất liệu vải, thiết kế kiểu dáng chính là cốt lõi của một bộ trang phục hoàn hảo. L’ HOMME sẽ giới thiệu đôi điều về sự khác biệt giữa Suit và Blazer để có được một tổng thể phản ánh nên gu thời trang tinh tế của chủ nhân.

Suit Là gì?

Suit hay com lê là một bộ trang phục hoàn chỉnh bao gồm 2 bộ phận chính: Áo Khoác và Quần Âu được may từ cùng một tấm vải.

Ở Việt Nam “Suit“ là thuật ngữ ít được sử dụng hàng ngày, thay vào đó người ta thường gọi “Suit“ là “Bộ Vest” – Đây là cách gọi SAI vì Vest là gì? – Vest chính là chiếc áo mặc phía bên trong áo khoác chính mà chúng ta thường gọi là “Gile”. Thực chất áo Vest chính là Gile, và Suit chính là Com lê.

Lịch Sử Ra Đời 

Sau một thời gian dài ấn định về thiết kế và được coi là biểu tượng cho phái mạnh, Suit đã có những cải tiến để phù hợp hơn với nhiều kiểu dáng người.

Những thay đổi này nhanh chóng được lan rộng khắp Châu Âu và chỉ khi đến nước Mỹ mới có được sự đột phá hoàn toàn về thiết kế tối ưu theo phong cách đơn giản và lịch thiệp.

Phân Loại Cách May Đo Suit

Ready To Wear: Là những dòng suit may sẵn theo một khuôn nhất đinh, chỉ mua và mặc mà không cần phải chỉnh sửa

Made To Measure: Là kiểu suit thuộc dòng may đo, tuy nhiên thợ may sẽ ướm chỉ số cơ thể dựa trên bộ khung may hay mẫu bìa có sẵn và từ đó chỉnh lại để phù hợp với người mặc

Bespoke: Thợ may sẽ đo các chỉ số cơ thể người mặc một cách tỉ mỉ nhất, được dựng một bộ khung may hay mẫu bìa của riêng, người mặc sẽ phải thử 2-3 lần để đảm bảo phù hợp và vừa vặn đến mức hoàn hảo – Bespoke chính là kiểu may đo đẳng cấp nhất.

 

Tiêu Chuẩn Suit 

Suit là điển hình cho sự lịch thiệp và chỉn chu, thể hiện được kiến thức thời trang của người mặc và tất nhiên… luôn có những quy tắc đòi hỏi tính chính xác trong việc ăn vận với Suit; đem đến một sự hoàn hảo tới từng chi tiết dù chỉ nhỏ nhất.

Một bộ Suit vừa vặn với cơ thể là khi mặc chúng, quý khách cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu mà bộ đồ mang lại khi hoạt động – đồng thời vừa vặn, ôm gọn sát cơ thể 

  • Với Áo Khoác

Rộng vai: Đường ráp nách được may sát ngay phần xương vai và phía sau cổ phẳng đẹp, không rúm.

Rộng áo: Độ rộng vừa vặn là khi cài cúc, áo chỉ thừa ra một khoảng đủ để luồn một bàn tay vào giữa áo phần eo và ngực. 

Dài thân: Bạn có thể kiểm tra chiều dài áo vừa vặn bằng cách để 2 tay thẳng sát mép quần, gấu áo chạm khớp dưới ngón cái chính là chiều dài lý tưởng cho thân áo Jacket.

Dài tay: Chiều dài lý tay tưởng của Jacket Suit ngắn hơn tay áo sơ mi và để lộ ra từ 1-1.5 cm.

  • Với Quần Âu

Cạp quần: Độ rộng vừa vặn phẳng đẹp, không quá chật hay rộng khi đóng cúc.

Đũng quần: Đũng quần êm phẳng, ôm lấy mông nhưng không được quá kích và cũng không được bùng ở đũng.

Ống quần và chiều dài: Phần đùi không quá ôm,  chiều dài quần có gấu dài vừa chạm đến phần miệng giày để thuận tiện hơn khi bạn hoạt động.

BLAZER LÀ GÌ?

Thời trang là khái niệm mà nam giới ít khi để tâm tới nhưng lại đóng góp cực kì quan trọng trong việc thể hiện hình tượng cá nhân và một phần tính cách con người. 

Phần lớn mọi người sẽ bị nhầm lẫn giữa Blazer và Jacket Suit bởi chúng có vẻ ngoài khá tương đồng với nhau. Thực chất blazer là một kiểu áo khoác “giả” Jacket Suit, hay còn đc gọi là áo demi, trong một vài chi tiết đc thay đổi thiết kế nhằm mang lại tính ứng dụng cao cho sản phẩm. 

Chất Liệu Blazer

Lựa chọn một chiếc áo blazer có chất liệu phù hợp với từng sự kiện, dịp lễ quan trọng diễn ra hàng ngày không phải một điều dễ dàng với nhiều người. Chúng tôi hiểu được điều này và nghiên cứu tỉ mỉ các tiểu tiết trong sản phẩm như từng chiếc khuy cài, chất liệu chính để tạo nên những sản phẩm phẩm đạt đủ chất lượng, làm hài lòng những khách hàng dù là khó tính nhất.

L’ HOMME lựa chọn đa dạng những chất liệu cao cấp như: Tweed, Wool hay Casmere cùng khâu xử lí vải chuyên sâu LC, Silkly, Mercerization để giúp cho sản phẩm luôn đạt đến chất lượng cao nhất trong mọi tình huống xử dụng, phù hợp với mọi hoàn cảnh, nhu cầu khách hàng

 

Điểm nhấn đặc biệt dòng sản phẩm Blazer của L’ HOMME là những chiếc khuy cài được làm từ sừng trâu tự nhiên 100%. Chất liệu này đem đến cái nhìn tinh xảo, sang trọng tuyệt đối cùng với việc chọn lọc và xử lí thủ công. Đây là lí do vì sao mà những chiếc khuy cài sừng trâu chỉ xuất hiện trên những bộ âu phục cao cấp có giá trị trên 1000$.

Những chi tiết nhỏ nhưng ảnh hưởng lớn. L’ HOMME mong muốn quý khách ghi nhớ, nắm rõ kĩ những điều nhỏ cực kì quan trọng này. Làm đúng và bài bản sẽ chứng tỏ được sự tinh tế của bản thân, nhưng chỉ một sơ suất nhỏ cũng sẽ làm mất đi hình tượng đang xây dựng.

Tìm Hiểu Thêm Chương Trình 

MUA SUIT – TẶNG SƠ MI & PHỤ KIỆN

Cụ thể những món quà tặng của chúng tôi bao gồm:

?Sơ mi trị giá: 950.000 VND 

?Phụ kiện trị giá: 300.000 VND

?Giày trị giá: 1.950.000 VND