fbpx

Cotton Mako

Vải Cotton Ai Cập là tên gọi chung cho loại cotton sợi dài có nguồn gốc từ Ai Cập. Cotton sợi dài Ai Cập nổi tiếng là bền, có độ bóng tự nhiên và mềm mại hơn hẳn so với cotton thông thường. Đã từ lâu được coi là Vua của các loại cotton, cotton sợi dài có đặc điểm vượt trội hơn cotton thông thường. Sau khi thu hoạch bông, các sợi bông cần được “bện xoắn” vào nhau để tạo thành những sợi đủ dài cho may mặc. Những sợi ngắn hơn cần bện nhiều hơn, tạo nên sợi vải dày và kém mượt mà hơn. Các công đoạn sản xuất cotton sợi dài giống hệt như sản xuất cotton thông thường, chỉ khác nhau ở một khâu quan trọng nhất: Khi sản xuất cotton sợi dài, người ta bắt đầu bằng việc chải bông để loại bỏ hoàn toàn các sợi ngắn, không đảm bảo chất lượng. Cotton Ai Cập do có độ mềm mượt hơn cotton thường nên sau khi giặt vải sẽ rất nhàu. Đây là hiện tượng rất bình thường và vải sẽ trở lại nguyên thể sau khi được là lượt kỹ lưỡng.

Trong các loại cotton, cũng chỉ có cotton sợi dài là đủ tiêu chuẩn để dệt kiểu satin – là kiểu dệt giúp vải tăng độ óng ả và mềm mại. Cotton Ai Cập do vậy lại càng mềm mượt hơn so với cotton thường. Kiểu dệt satin yêu cầu sợi vải phải mảnh. Do vậy các loại cotton thông thường chỉ có thể dệt kiểu thường hoặc kiểu twill.

Cotton Ai Cập ( Sợi dài từ 38-44mm) : đây là giống cotton mà Anh và Pháp đã đầu tư rất nhiều để mang tới trồng và phát triển tại Ai Cập từ những năm xảy ra cuộc nội chiến Mỹ. Trước đó cotton được trồng chủ yếu ở vùng Nam Mỹ, sử dụng nguồn nhân lực rẻ và dồi dào của nô lệ và nguồn tài nguyên của thuộc địa. Giống cotton mà cho chất lượng tốt nhất là Barbadense cho sợi dài hơn, kết hợp với khí hậu và địa chất của bản xứ, Cotton Ai Cập được coi là là loại cotton xa xỉ, tinh tế và tối thượng. Đôi khi, thuật ngữ Cotton Ai Cập cũng được sử dụng đối với giống Hirsutum.

L’ Homme
▫️183 Kim Mã – Ba Đình – HN: (024)3 868 8777
▫️127 Phố Huế – Hai Bà Trưng – HN: (024)3 688 7777
▫️Hotline: (+84)123 688 7777
▫️Website: www.lhomme.vn